Thực đơn dinh dưỡng dành cho mẹ bầu

Thực đơn dinh dưỡng dành cho mẹ bầu

Mang thai là khoảng thời gian mẹ gặp nhiều khó khăn với chuyện ăn uống. Tuy nhiên, đây là thời điểm quan trọng phải bổ sung nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Chủ động đầu tư công sức để nấu cho mẹ bầu những món ăn thơm ngon và có lợi cho thai nhi sẽ giúp mẹ ngon miệng và chịu khó ăn uống hơn. Cùng tham khảo mốt số gợi ý từ Modilac nhé!

1.Chân giò hầm củ sen – an thai, lợi sữa.

Nguyên liệu:

– Củ sen 300g

– Giò lợn 400g

Gia vị các loại, hành lá.

Cách làm:

B1: Củ sen bào sạch vỏ, cắt miếng khoảng 7 đến 8mm. Ngâm củ sen đã cắt vào nước muối.

B2: Giò lợn làm sạch lông, trụng qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn. Rửa lại bằng nước lạnh và chặt khúc vừa ăn.

B3: Nếu có nồi áp suất, cho giò lợn, củ sen vào nồi cùng 1 lít nước. Nêm vào nồi 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường. Đun cho canh sôi mạnh rồi để hầm liu riu khoảng 15 phút. Sau khi tắt bếp, nêm lại cho vừa ăn. Mẹ có thể vớt bỏ bớt lớp mỡ để tránh nhanh ngán khi ăn.

Nếu dùng nồi thường, trong khi đun sôi liu riu, mẹ nhớ mở hở nắp nồi và thường xuyên vớt bỏ bọt để nồi canh trông ngon hơn.

m1

 

2.Miến cua bể – bổ sung canxi.

 Nguyên liệu:

– 1 con cua bể khoảng 350g (không tính dây buộc)

– 2 vắt miếng dong

– 2 tai mộc nhỉ, 10 tai nấm hương

– Hành khô, gia vị

– Rau thơm: hành hoa, mùi ta, rau răm.

– Nước dùng

Cách làm

B1: Cua rửa sạch, luộc chín gỡ lấy thịt để riêng. Giữ lại nước luộc cua.

B2: Lọc lại vỏ cua với nước sôi để lấy hết thịt cua.

B3: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, thái nhỏ.

B3: Ngâm miến với nước cho mềm. Lúc gần ăn chần qua nước sôi cho chín.

B4: Phi thơm hành, xào thịt cua cùng mộc nhĩ, nấm hương cho chín và nêm gia vị vừa ăn.

B5: Hòa nước dùng với nước luộc cua, đun sôi và nêm lại cho vừa ăn.

B6: Xếp miến, cua cùng hành hoa, rau thơm vào tô. Cho nước dùng vào.

m2

 

  1. Cá chim chua ngọt – bổ khí, bồi bổ tinh thần, an thai.

 Nguyên liệu:

– 500g cá chim tươi

– 50g đậu xanh

– 50g cà rốt

– 50g măng

– 50g dầu thực vật, 40g rượu gia vị, 50g hành, bột năng hoặc bột bắp hòa nước, đường, giấm, xì dầu, mỗi thứ lượng thích hợp.

Cách làm:

B1: Làm sạch cá. Khứa 2 bên thân cá và ướp với xì dầu, rượu gia vị khoảng 30p.

B2: Cà rốt gọt vỏ. Măng tây, cà rốt rửa sạch thái hình quân cờ cho vào nồi nước sôi cùng với đậu xanh, luộc chín, vớt ra.

B3: Chiên cá chim trong dầu để cá vàng óng.

B4: Lấy lượng dầu chiên cá còn phi thơm hành, cho thêm nước sôi vào.

B5: Cho đường, giấm, măng tây, cà rốt, đậu xanh vào sau khi tất cả sôi dùng rưới lên cá.

m3

Hotline 1900 20 30