Mẹo giúp bé sơ sinh ợ hơi dễ dàng

Mẹo giúp bé sơ sinh ợ hơi dễ dàng

Sau khi bú mẹ hoặc bú bình, giúp trẻ ợ hơi sẽ khiến cho bụng bé được thoải mái và hạn chế đáng kể chứng trào ngược.

Khi uống nước hoặc bú mẹ, bú bình… bé sẽ không tránh khỏi việc nuốt một chút không khí vào bụng. Những bóng khí trong bụng có thể khiến bé cảm thấy khó chịu thậm chí tạo ra cảm giác no trước khi bé thực sự ăn xong. Vì vậy, việc giúp bé sơ sinh ợ hơi đúng cách sẽ giúp bụng bé được nhẹ nhàng và ăn uống tốt hơn.

41

Mẹ có thể cho bé ợ hơi sau khoảng 1/2 thời gian bé bú với một số mẹo nhỏ sau đây:

  1. Kiểu vỗ thông thường: Bế dựng bé sơ sinh và để đầu bé tựa vào vai bạn, nhớ lót vai bằng một miếng khăn sữa mỏng của bé. Đỡ mông bé bằng một tay, rồi vỗ hoặc xoa lưng nhịp nhàng. Đừng ngại nếu bạn phải tác động hơi mạnh một chút bởi nếu bạn làm quá nhẹ, có thể sẽ không có tác dụng giúp đẩy những bong bóng khí thoát lên.
  2. Nằm sấp bụng: Đặt bé nằm sấp ngang trên đùi bạn (bụng của bé được đặt lên một chân của bạn, còn đầu bé đặt ở chân bên kia). Điều này tạo áp lực nhẹ nhàng trên bụng của con nhằm giúp đỡ lưu thông khí trong người bé. Vỗ nhẹ hoặc xoa lưng để giúp bé có thể ợ hơi dễ dàng hơn.
  3. Kiểu “đi bộ”: Nếu em bé của bạn đã biết kiểm soát được đầu tốt, bế bé trước ngực bạn, để mặt bé hướng ra ngoài, trong khi bạn đứng và đi bộ. Đặt một tay dưới mông bé và cánh tay còn lại vòng qua bụng với mục đích tạo áp lực nhẹ. Kết hợp với sự chuyển động khi bạn đi lại, điều này có thể giúp giải thoát bất kỳ bong bóng khí nào đang mắc kẹt trong bụng bé.

42

Mách nhỏ mẹ:

Bé bị đầy bụng thường xuyên có thể là biểu hiện của việc cho bé bú không đúng cách hoặc chứng trào ngược. Nếu việc ợ hơi không cải thiện được tình trạng trào ngược ở trẻ, mẹ có thể cho bé sử dụng bổ sung sữa Modilac Expert AR.

Đây là sữa được chứng nhận là phù hợp nhất và an toàn tuyệt đối với thể trạng cũng như nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mắc chứng trào ngược.

Modilac Expert Ar được thiết kế  với thành phần chứa tinh bột bắp và quả minh quyết để sữa có khả năng tự cô đặc ổn định và đồng nhất trong môi trường dạ dày và không trào ra ngoài.

Modilac Expert Ar 1 và 2 đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ theo độ tuổi, vì vậy, sản phẩm có thể sử dụng lâu dài thay cho sữa tăng trưởng thông thường.

Tại Việt Nam, sữa Modilac được nhập khẩu nguyên hộp từ Pháp, cùng chung lô hàng đang bán tại Pháp và là sản phẩm được các bác sĩ thuộc Hiệp hội nhi khoa Pháp khuyên dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mẹ quan tâm có thể gọi đến Tổng đài 1900 20 30, đến trực tiếp các showroom Modilac hoặc bệnh viện, phòng khám Nhi Khoa uy tín để tìm hiểu và đặt hàng.

43

 

Hotline 1900 20 30