Tầm quan trọng của bữa sáng cho bé sơ sinh

Tầm quan trọng của bữa sáng cho bé sơ sinh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ thường xuyên ăn sáng với đầy đủ dinh dưỡng sẽ có khả năng học hỏi tốt hơn so với các trẻ không ăn sáng hoặc ăn sáng không đủ dinh dưỡng. Với ngũ cốc Modilac Biscuit Miel – Một bữa ăn sáng tiện lợi và hoàn hảo dành cho bé.

icon-buom Vai trò của bữa ăn sáng

Bữa ăn sáng đóng một vai trò quan trọng giúp tăng cường hoạt động thể chất, tinh thần cũng như tăng khả năng học hỏi của trẻ vì đây là nguồn cung cấp năng lượng chính của não, sau một khoảng thời gian dài kể từ bữa ăn cuối cùng của ngày hôm trước. Bữa ăn sáng là nguồn cung cấp lượng cacbon hydrate phức hợp (đường đa) có nhiều trong ngũ cốc, bánh mì, một số rau củ như: khoai tây, cà rốt và củ cải… Các loại thực phẩm kể trên đều chứa các loại đường sẽ được cơ thể hấp thụ và tiêu hóa từ từ, tạo nên nguồn năng lượng dài hạn để giúp duy trì các hoạt động thể chất của bé trong một ngày dài.

Một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp trẻ:

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của mình.

– Duy trì một cân nặng và chiều cao lý tưởng.

– Có hệ miễn dịch tốt hơn và ít mắc bệnh.

Bữa sáng đầy dinh dưỡng cho trẻ
Bữa sáng đầy dinh dưỡng cho trẻ

icon-buom Một bữa ăn sáng lành mạnh sẽ gồm những thực phẩm nào?

Bữa sáng cho bé là một bữa ăn giàu cacbon hydrate phức hợp có trong các loại ngũ cốc: gạo, mì, ngô, khoai củ…, cung cấp đủ protein, vitamin và các khoáng chất, có nghĩa là vẫn phải đủ các nhóm thực phẩm: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra, mẹ nên sử dụng đa dạng các món ăn sáng cho trẻ sẽ khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn, làm tăng sự thích thú với bữa ăn của bé do có nhiều hương vị mới.

Quan trọng nhất: đừng quên rằng cha mẹ sẽ luôn là tấm gương tốt cho con trẻ. Vì thế, cả gia đình hãy cùng ngồi vào bàn ăn sáng thì trẻ chắc chắn không thể bỏ bữa sáng được.

icon-buom Modilac Biscuit Miel – bữa sáng tiện dụng và hoàn hảo cho trẻ.

Đối với hầu hết các bà mẹ công sở, việc dậy sớm để nấu món ngon cho bé có đầy đủ dinh dưỡng là rất khó khăn. Trong khi đó, mẹ cũng không an tâm tuyệt đối khi cho trẻ ăn sáng bằng thực phẩm mua ngoài hàng. Trong trường hợp này, bột ngũ cốc Modilac Biscuit Miel là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ và bé.

Là sản phẩm đến từ viện nghiên cứu Sodilac thuộc tập đoàn Savencia, Pháp. Biscuit Miel được thiết kế để đáp ứng nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng của bữa ăn sáng cho trẻ. Với thành phần từ 8 loại ngũ cốc giàu cacbonhydrate phức hợp như: gạo, lúa mì, lúa mạch đen, kê, cao lương…kết hợp với bánh biscuit và mật ong mang lại hương vị đầy kích thích vị giác của trẻ. Mật ong là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp cung cấp các vi chất thiết yếu, nâng cao khả năng miễn dịch đồng thời giúp trẻ chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường. Dĩ nhiên, mật ong được sử dụng trong Biscuit Miel đã qua tiệt trùng và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại cho dạ dày trẻ.

Ngoài ra, ngũ cốc Modilac Biscuit Miel cũng cung cấp đầy đủ axit béo, các vitamin thiết yếu, các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt…và men vi sinh cho trẻ. Đặc biệt hơn, ngũ cốc được chế biến bằng cách pha vào sữa công thức trẻ đang sử dụng, giúp mẹ tiết kiệm thời gian cho trẻ ăn và uống sữa mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Modilac Biscuit Miel - Bột ngũ cốc cho trẻ sơ sinh
Modilac Biscuit Miel – Bột ngũ cốc cho trẻ sơ sinh

Mẹ quan tâm có thể gọi đến tổng đài 1900 20 30, đến trực tiếp các showroom Modilac hoặc bệnh viện, phòng khám Nhi Khoa uy tín để tìm hiểu và đặt hàng.

Hotline 1900 20 30